|
|
||||||||||||||||||||||||
กฏระเบียบ และ เงื่อนไข ของการลงทะเบียน
1. บุคคลธรรมดาทั้งในประเทศและต่างประเทศและต้องบรรลุนิติภาวะ
2. นิติบุคคลทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ข้อ 2. ผู้จัดการการประมูล
1. ผู้จัดการประมูล จะเป็นผู้กำหนดวิธีการประมูล
2. ผู้จัดการประมูล จะเป็นผู้กำหนดวันเวลาและสถานที่ประมูล
3. ผู้จัดการประมูล จะเป็นผู้กำหนดสินค้าที่จะประมูล
1. การประมูลแบบไม่มีประกันราคาขั้นต่ำ หมายถึง การประมูลที่ให้ผู้เข้าประมูลเสนอราคาด้วยวาจา ผู้เข้าประมูลที่ให้ราคา
สูงสุดจะมีสิทธิเป็นผู้ซื้อ โดยผู้จัดการประมูลจะเป็นผู้ให้สัญญาณสิ้นสุดการประมูลว่า เป็นผู้ชนะการประมูล
2. การประมูลแบบมีประกันราคาขั้นต่ำ หมายถึง สินค้าในทุกรายการจะมีราคาขั้นต่ำ (ราคาเริ่มประมูล) ผู้ที่เสนอราคาสูงสุด ภายในเวลาที่กำหนดจะเป็นผู้ชนะการประมูล
1. ประมูลที่หน้าลานประมูล (เป็นการประมูลแบบไม่มีราคาขั้นต่ำ)
- การประมูล ณ ลานประมูล ที่ ถนนบางนา-ตราด กม.32 (ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ)
- การประมูล ณ ลานประมูล ที่ ถนนบางนา-ตราด กม.35 (ฝั่งขาออกจากกรุงเทพฯ)
2. ประมูลทาง Internet
- Live Internet เป็นการประมูลทาง Internet โดยทำการประมูลไปพร้อมกับการประมูลสินค้า ณ ลานประมูล กม.32 และ กม.35
- การประมูลแบบ TENDER เป็นการประมูลสินค้าทาง Internet เท่านั้น โดยผู้จัดการประมูลเป็นผู้กำหนดราคาขั้นต่ำไว้ ผู้ที่ให้ ราคาสูงสุดจะเป็นผู้ประมูลได้
- การประมูลแบบ WEBBID เป็นการประมูลสินค้าทาง Internet เท่านั้น โดยผู้จัดการประมูลเป็นผู้กำหนดราคาขั้นต่ำ และ ราคา ในการขายในแต่ละครั้ง
- ผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมประมูล กรุณาตรวจสอบวิธีการประมูลจากกฎระเบียบการประมูลในแต่ละประเภทการประมูล
ข้อ 5. ข้อกำหนดการเข้าร่วมประมูล
1. ผู้เข้าร่วมประมูลต้องลงทะเบียน กับ JSSR AUCTION ก่อนเข้าร่วมการประมูล โดยผู้เข้าร่วมประมูลจะเป็นผู้ประมูลได้นั้น ต้องอยู่ภายใต้ดุลยพินิจในการพิจารณาของผู้จัดการประมูล
2. ผู้เข้าร่วมประมูลต้องยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ก่อนการลงทะเบียนเป็นผู้ประมูล และได้ผ่านการอนุมัติจากผู้จัดการประมูล แล้วว่าเป็นไปตามกฎระเบียบ จึงจะได้สิทธิ์เข้าร่วมการประมูล
3. ผู้เข้าร่วมประมูลจะต้องวางเงินประกันตามที่กำหนด เพื่อเป็นการประกันการปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมดนี้
4. หมายเลขประมูล ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่าน
(ก) ภายใต้ดุลยพินิจของผู้จัดการประมูลจะออกหมายเลขผู้ประมูล ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่านโดยแจ้งให้ทราบทางอีเมล์ ภายในวันทำการหลังจากได้รับเงินประกันแล้ว ในกรณีที่ผู้ประมูลไม่ได้รับอีเมล์ดังกล่าวต้องติดต่อผู้จัดการประมูลที่หมายเลข 02-704-9555 หรือ อีเมล์มาที่ auctionsite@jssr.co.th
(ข) ผู้ประมูลจะต้องดูแลและรับผิดชอบหมายเลขประมูล ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่านเป็นอย่างดี
(ค) ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆก็ตามผู้จัดการประมูลสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการลงทะเบียนและหมายเลขผู้ประมูล ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่าน ได้ตลอดเวลา ทั้งช่วงก่อน, ระหว่าง หรือ หลังการประมูล โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. การเปลี่ยนแปลงข้อมูลลงทะเบียน
เมื่อผู้ประมูลมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลลงทะเบียน จะต้องแจ้งแก้ไขข้อมูล (ชื่อ, ที่อยู่, ผู้ติดต่อ, รายละเอียดหมายเลขบัญชีธนาคาร, หมายเลขโทรศัพท์, หมายเลขโทรสาร, แผนก, ตำแหน่ง และอื่นๆ) ทันที โดยโทรสารหมายเลข 02-704-9552 หรือ ส่งอีเมล์มาที่ auctionsite@jssr.co.th
6. ผู้ชนะการประมูลไม่สามารถยกเลิกรายการสินค้าที่ประมูลได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
7. ผู้เข้าร่วมการประมูล สามารถลงทะเบียนได้ ล่วงหน้า 3 วันก่อนการประมูล และตรวจสอบสภาพสินค้าทุกรายการ ได้ก่อนการ ประมูลล่วงหน้า 3 วัน และให้ยึดถือ คุณสมบัติของสินค้าตามสภาพที่ เป็นจริงโดยไม่คำนึง ถึงข้อความใด ๆ ในเอกสารการประมูล
8. ผู้ชนะการประมูล ต้องชำระเงินค่าสินค้าครบถ้วนเต็มจำนวนของราคาที่ประมูล ภายใน 7 วัน หากพ้นกำหนดช่วงระยะเวลา ดังกล่าว จะถูกยึดเงินประกัน และเสียดอกเบี้ยอัตรา 15% ต่อปี
ผู้จัดการประมูลจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น เกี่ยวกับข้อเท็จจริงของเครื่องจักร กรุณามาตรวจสภาพสินค้าด้วยตัวท่านเอง โดยทางผู้จัดการประมูล จะเปิดให้ท่านเข้าตรวจสอบสภาพสินค้าได้ ก่อนจะมีการประมูลจริงล่วงหน้า 3 วัน ตั้งแต่เวลา 8.00น. – 17.00น. ณ ลานประมูล กม.32 (ถนนบางนา-ตราด กม.32 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ) และเขตปลอดอากร เจเอสเอสอาร์ กม.35 (ถนนบางนา-ตราด กม.35 ฝั่งขาออกจากกรุงเทพ) และให้ยึดถือคุณสมบัติของสินค้าตามสภาพที่เป็นจริง โดยไม่คำนึงถึงข้อความใดๆในเอกสารการประมูล รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่ปรากฏใน Website: http:// www.jssr.co.th
1. ผู้เข้าประมูลจะต้องแจ้งความประสงค์แก่ผู้จัดการประมูล พร้อมนำหลักฐานมายื่นดังนี้
1.1 กรณีบุคคลธรรมดา ให้แสดงบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นชื่อรับรองสำเนา
1.2 กรณีนิติบุคคล ให้แสดงสำเนาหนังสือรับรองซึ่งผู้มีสิทธิตามกฎหมายเป็นผู้ออกให้ ภายในกำหนดไม่เกิน 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ออก จนถึงวันที่ทำการประมูล พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มีอำนาจกระทำการแทน (เซ็นชื่อและประทับตราบริษัท)
1.3 กรณีมอบอำนาจ ให้นำหนังสือมอบอำนาจพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบและผู้รับมอบอำนาจเพิ่มเติมมาด้วย
2. ผู้เข้าประมูล ต้องลงทะเบียนและวางเงินประกันก่อนทำการประมูลดังนี้
จำนวนเงินซื้อสินค้า จำนวนเงินวางประกัน
ตั้งแต่ 1 บาท ถึง 2,000,000 บาท 200,000 บาท
ตั้งแต่ 2,000,001 บาท ถึง 5,000,000 บาท 500,000 บาท
ตั้งแต่ 5,000,001 บาท ถึง 10,000,000 บาท 1,000,000 บาท
2.1 การชำระเงินของผู้เข้าประมูลในประเทศ สามารถลงทะเบียนพร้อมวางเงินประกันได้ที่ ลานประมูลทั้งสองแห่ง ชำระเป็นเงินสด แคชเชียร์เช็ค (ธนาคารในกรุงเทพหรือปริมณฑลเป็นผู้ออกให้)หรือ แบงก์ดราฟท์ (ธนาคารในต่างจังหวัดเป็นผู้ออกให้) หรือชำระโดยโอนผ่านธนาคาร
2.2 การโอนเงินประกันผ่านทางธนาคาร ชื่อบัญชี “บริษัท เจเอสเอสอาร์ อ๊อกชั่น จำกัด”
|
ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขา บางจาก |
เลขที่บัญชี : 089-2-37905-5 |
บัญชีออมทรัพย์ |
|
ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขา ถ.บางนา-ตราด(เซ็นทรัล) |
เลขที่บัญชี : 299-1-45393-6 |
บัญชีออมทรัพย์ |
|
ธนาคาร กสิกรไทย สาขา บางบ่อ |
เลขที่บัญชี : 181-2-33888-7 |
บัญชีออมทรัพย์ |
หมายเหตุ :
เมื่อโอนเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งใบโอนเงินหรือแบบขอโอนเงินที่มีตราประทับของธนาคารกำกับไว้ พร้อมระบุชื่อผู้ประมูลมายัง โทรสารหมายเลข 02-704-9504 ผู้วางเงินประกันจะต้องรับผิดชอบค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเอง กรณี หากว่าไม่ชนะการประมูล ทางบริษัทจะโอนเงินคืน ภายใน 3 วันทำการ และบริษัทจะรับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนคืนให้ ในกรณีผู้ประมูล ชนะการประมูล เงินประกันให้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการชำระค่าสินค้าที่ประมูลผ่าน JSSR AUCTION ส่วนค่าสินค้าที่เหลือต้องชำระภายใน 7 วันทำการนับจากวันที่ประมูลเสร็จสิ้น ผู้ถือบัตรสมาชิก JSSR AUCTION LOYALTY MEMBER CLUB สามารถลงทะเบียน ด้วยแสดงบัตรสมาชิกได้ ทั้งที่ลานประมูล กม.32 และ ลานประมูล กม.35 โดยไม่ต้องวางเงินค้ำประกันใดๆทั้งสิ้น
1. สิทธิของผู้ประมูล
ผู้ประมูลสามารถประมูลสินค้าทุกรายการที่ระบุไว้ใน JSSR AUCTION เท่านั้น
2. หน้าที่ของผู้ประมูล
ผู้ประมูลตกลงจะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ และ/หรือ ข้อกำหนดและเงื่อนไขอื่นๆที่เกี่ยวข้องซึ่งกำหนดโดยผู้จัดการประมูล และผู้ประมูลต้องยอมรับในผลลัพธ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นและรับผิดชอบผลที่เกิดจากการประมูลสินค้าทาง JSSR AUCTION ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดๆ
3. การกระทำที่ต้องห้าม
ผู้ประมูลต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น เช่น การเรียกร้อง, ข้อเรียกร้อง, การฟ้องร้อง, ค่าเสียหาย, ค่าปรับ, ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายใดๆอันเกิดจากผู้ประมูล ในกรณีที่ผู้ประมูลกระทำการใดๆต่อไปนี้
(ก) กระทำการใดๆที่เป็นการรบกวนการประมูล ไม่ว่าโดยเจตนาหรือไม่เจตนา ก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบและช่องสัญญาณ JSSR AUCTION
(ข) การไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดหรือเงื่อนไขนี้
(ค) การฝ่าฝืนกฎหมาย พระราชกฤษฎีกา กฎระเบียบ หรือกฎข้อบังคับต่างๆของประเทศไทย
ข้อ 9. ราคา และ ค่าใช้จ่าย
1. การประมูลทั้งหมดจะกระทำเป็นสกุลเงินบาท ราคาประมูล ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม, ภาษีนำเข้าประเทศไทย, ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดำเนินพิธีการศุลกากร, ค่าขนส่ง เป็นต้น
2. ราคาสินค้าจากการประมูล ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าขนส่ง, ค่าใช้จ่ายหน้าท่าเรือ, ค่า FOB จะเป็นความรับผิดชอบของผู้ชนะการประมูล
3. ผู้จัดการประมูลมีการบริการด้านการส่งออกสินค้า, ขนส่ง, ซ่อม, ทำสี, ล้าง, ถอดชิ้นส่วน หรือประกอบ ทั้งนี้จะเป็นไปตามความประสงค์ของผู้ชนะการประมูล แต่อย่างไรก็ตามผู้ชนะการประมูลจะต้องดำเนินการชำระค่าสินค้าโดยเต็มจำนวนก่อนการ ตกลงในบริการเพิ่มเติมเหล่านี้
ผู้ชนะการประมูลต้องรับผิดชอบต่อสินค้าที่ซื้อจากการประมูล JSSR AUCTION ภายใต้บัญชีหมายเลขประมูลของผู้ประมูลนั้นๆ ซึ่งผู้ประมูลเป็นผู้มีสิทธิ์ที่จะเข้าประมูลได้แต่เพียงผู้เดียว
1. การชำระเงินจะต้องชำระเป็นเงินสดเต็มจำนวนภายในเจ็ด (7) วันนับตั้งแต่วันที่ประมูลเสร็จสิ้น ณ สำนักงานประมูลเขตปลอดอากร บริษัท เจเอสเอสอาร์ อ๊อกชั่น จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย หรือชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและแจ้งให้ผู้จัดการประมูลทราบ ก่อนทำการส่งมอบสินค้า ราคาประมูลจะระบุเป็นสกุลเงินบาท หากผู้ประมูลต้องการชำระในสกุลเงินเหรียญสหรัฐหรือสกุลเยน จำนวนเงินที่ต้องชำระนั้นจะต้องมีมูลค่าเทียบเท่ากับจำนวนเงินในสกุลเงินบาทที่ได้แจ้งไว้ในใบแจ้งหนี้แล้ว
2. ในกรณีชำระเงินล่าช้า ผู้ชนะการประมูลจะต้องชำระดอกเบี้ยตามจำนวนเงินที่ระบุในใบแจ้งหนี้ในอัตราร้อยละ 15 ต่อปี
3. ในกรณีไม่ชำระเงินตามกำหนด ผู้จัดการประมูลสามารถยึดเงินประกันเป็นค่าปรับสำหรับการไม่ชำระค่าสินค้า นอกจากนี้ผู้ชนะการประมูลจะต้องชำระดอกเบี้ยตามจำนวนเงินที่ระบุในใบแจ้งหนี้ในอัตราร้อยละ 15 ต่อปี และยังต้องรับผิดต่อค่าเสียหาย ค่าสินไหมทดแทน ค่าต้นทุน และหรือ ค่าใช้จ่ายอย่างใดๆ ไม่ว่าโดยทางตราหรือทางอ้อม และยังยินยอมให้ผู้จัดการประมูล นำสินค้าเข้าประมูลในการประมูลครั้งต่อไป เพื่อนำเงินมาชำระค่าเสียหายทั้งหมด เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้ว กรณีที่เหลือเงินไม่พอชำระหนี้ ผู้ชนะการประมูลจะต้องชดใช้ในส่วนที่ยังขาดอยู่ ข
บริษัทฯ จะดำเนินการเปิดใบเสร็จ / ใบกำกับภาษีตามชื่อ และที่อยู่ของ ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลเท่านั้น จะไม่มีการ แก้ไขเปลี่ยนแปลงใบเสร็จ /ใบกำกับภาษีในภายหลัง
1. โอนเงินผ่านทางธนาคารโดยใช้ใบ PAY IN ที่ทางบริษัทฯ ออกให้
2. ชำระเป็น เงินสด / แบงค์ดราฟท์ / แคชเชียร์เช็ค ที่ สำนักงานใหญ่ กม.35 เท่านั้น
(ประมูลที่ 32 รับสินค้าที่ลานประมูล 32 / ประมูลที่ 35 รับสินค้าที่ลานประมูล 35)
* สามารถติดต่อรับใบเสร็จรับเงิน / ใบกำกับภาษี และเอกสารในการจดทะเบียนได้ที่สำนักงานใหญ่ กม.35
* ราคาสินค้าที่ประมูลได้ยังไม่ได้รวมค่าธรรมเนียมในการโอนเงินผ่านธนาคาร
* ผู้ร่วมการประมูล จะต้องรับผิดชอบค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเอง
* ผู้ชนะการประมูลต้องชำระเงินเต็มจำนวนราคาประมูล หลังจากงานประมูลไม่เกิน 7 วัน หากพ้นกำหนดวันดังกล่าวแล้วจะถูกยึดเงินประกัน และให้ถือว่าเป็นการยกเลิกการขายประมูล
|
สินค้าทุกรายการที่ประมูล มีมูลค่าตั้งแต่ |
1 - 30,000 บาท ต่อรายการ........ |
คิดอัตรา 10 % |
|
สินค้าทุกรายการที่ประมูล มีมูลค่าตั้งแต่ |
30,001 - 50,000 บาท ต่อรายการ........ |
คิดอัตรา 8% |
|
สินค้าทุกรายการที่ประมูล มีมูลค่าตั้งแต่ |
50,001 - 100,000 บาท ต่อรายการ........ |
คิดอัตรา 5% |
|
สินค้าทุกรายการที่ประมูล มีมูลค่ามากกว่า |
100,000 บาท ต่อรายการ......... |
ไม่คิดค่าธรรมเนียมผู้ซื้อ |
1. เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการขนย้ายสินค้าของท่าน กรุณาโอนเงินชำระค่าสินค้าก่อนมารับ สินค้าล่วงหน้า อย่างน้อย 1 วัน หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งแฟกซ์... รายละเอียดเกี่ยวกับการ โอนเงิน พร้อมกับหมายเลขผู้ประมูล.. ไปที่ แฟกซ์หมายเลข 02-704-9504 และโปรดแจ้งยืนยันทาง โทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายแจ้งหนี้ที่..โทร. 084-075-2927 หรือ 02-704-9548
2. เมื่อผู้จัดการประมูลได้รับการชำระเงินครบถ้วนแล้ว (ชำระเป็นสกุลเงินบาทเท่านั้นหากต้อง การชำระเป็นสกุลเงินอื่น จะต้องดำเนินการแลกเปลี่ยนเงินตราเป็นสกุลเงินบาทในอัตราที่เทียบ เท่ากับ มูลค่าสินค้าที่ประมูลได้ สามารถชำระโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร หรือ ชำระด้วยตนเอง ณ สำนักงานลานประมูล กม.35 ) ผู้จัดการ ประมูลจะส่งมอบสินค้า พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องให้ ผู้ชนะการประมูล ณ สถานที่ทำการประมูล
3. หากต้องมีการขนย้ายไปเก็บ ณ สถานที่อื่น ผู้ชนะการประมูลจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการขนย้ายสินค้านั้นๆเอง ในกรณี ที่มีความจำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อการขนส่ง ผู้ที่ชนะการ ประมูลจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายรวมทั้งดำเนินการ เองทั้งหมด หากต้องการว่าจ้างให้ผู้จัดการประมูลดำเนินการให้ ผู้จัดการประมูลจะแจ้งค่าใช้จ่ายให้ผู้ชนะการประมูลทราบ
4. เมื่อผู้ชนะการประมูลได้รับมอบสินค้าแล้วจะต้องขนย้ายออกจากลานประมูลกม.32/กม.35 ภายใน14 วันหลังงานประมูล หากล่วงเลยกว่าวันที่กำหนด ผู้จัดการประมูลจะคิดค่าที่จอดเก็บเครื่องจักร วันละ 500 บาท (ห้าร้อยบาท) ต่อหนึ่งรายการ
หมายเหตุ : ในกรณี ผู้ชนะการประมูล และ ผู้มารับสินค้าไม่ได้เป็นบุคคล หรือ นิติบุคคลเดียวกัน จะต้องทำหนังสือ มอบอำนาจ และเอกสารประกอบตามที่ผู้จัดการประมูลระบุไว้ในท้ายเล่มของหมายเลข บัตรประมูลเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับสินค้าแทน
5. ผู้จัดการประมูลจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ชนะการประมูล โดยจัดเจ้าหน้าที่และเครื่องมือเพื่อนำ เครื่องจักรและ รายการสินค้าต่าง ๆ ที่ประมูลได้ขึ้นรถบรรทุกให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ (ยกเว้นรายการที่ต้องถอดหรือประกอบเป็นกรณีพิเศษ) แต่ทั้งนี้ผู้จัดการ ประมูลจะไม่รับผิดชอบต่อความ เสียใด ๆ ทั้งสิ้นอันเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการให้
6. ผู้จัดการประมูลจะส่งมอบเอกสารประกอบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสินค้าให้แก่ผู้ชนะการ ประมูลภาย ใน 30 วันหลัง จากวันประมูล โดยเอกสารดังกล่าวสามารถจะนำไปจดทะเบียน หรือ แจ้งย้ายได้ ทันที (ยกเว้นรายการที่แจ้งให้ทราบ เรื่องไม่มีเอกสาร) หาก แต่ผู้ชนะการประมูลไม่ไป ดำเนินการกับทางราชการภายใน 30 วันหลังจากได้รับเอกสารจากผู้จัดการประมูล ผู้ชนะการประมูลจะต้องเสียค่าใช้จ่าย ในการเตรียมเอกสารอื่น ๆ (ถ้ามี) และทางผู้จัดการประมูลไม่ขอรับ ผิดชอบต่อการติดตามเอกสารดังกล่าวหลังจาก ระยะเวลาเกินกว่า 60 วัน นับจากวันประมูล
7. สินค้าที่ขายในงานประมูลทุกรายการจะ “ขายตามสภาพ” ณ “ลานประมูล” ในกรณีที่ส่งออกไปยังต่างประเทศ บริษัท เจเอสเอสอาร์ อ๊อกชั่น จำกัด จะทำหน้าที่เป็นผู้ส่งออก
1. ผู้ชนะการประมูล จะต้องชำระเงินค่าสินค้าให้กับผู้ดำเนินการประมูลจนครบถ้วน ภายใน 7 วันหลังงานประมูล เพื่อความสะดวก รวดเร็วในการขนย้ายสินค้าของท่าน กรุณาโอนเงินชำระค่าสินค้าก่อนมารับ สินค้าล่วงหน้า อย่างน้อย 1 วัน หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งแฟกซ์... รายละเอียดเกี่ยวกับการโอนเงิน พร้อมกับหมายเลขผู้ประมูล..ไปที่ แฟกซ์หมายเลข 02-704-9504 และโปรดแจ้งยืนยันทาง โทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายแจ้งหนี้ที่.. โทร. 084-075-2927 หรือ 02-704-9548
2. หากผู้ชนะการประมูลประสงค์ที่จะส่งออกสินค้าจากเขตปลอดอากรไปสู่ประเทศที่สาม (Export out of Thailand) ผู้ชนะการประมูลจะต้องเป็นผู้ดำเนินพิธีการออกสินค้าและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการส่งของออกนอกราชอาณาจักร จากเขตปลอดอากรด้วยตนเอง
3. หากผู้ชนะการประมูลที่ประสงค์จะนำสินค้าออกจาก..เขตปลอดอากร..เข้ามาในราชอาณาจักรไทย จะต้องเป็นผู้ดำเนินพิธีการออกสินค้า..ชำระค่าอากรขาเข้า...ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม...ค่าขนย้ายสินค้าด้วยตนเอง
4. หากผู้ชนะการประมูล ไม่สะดวกเกี่ยวกับพิธีการออกสินค้าจาก..เขตปลอดอากร บริษัทฯ มีแผนกนำเข้า-ส่งออกไว้บริการ โดยผู้ชนะการประมูลจะต้องเป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายตามอัตราค่าบริการ
5. ผู้ชนะการประมูล จะต้องขนย้ายสินค้าออกจากเขตปลอดอากร ภายใน 7 วัน หลังจากชำระค่าอากรและค่าภาษีทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว โดยต้องดำเนินการทุกอย่างให้เสร็จสิ้นไม่เกิน 14 วันหลังงานประมูลหากล่วงเลยกว่าวันที่กำหนด ผู้จัดการประมูลจะคิดค่าที่จอดเก็บเครื่องจักรวันละ 500 บาท (ห้าร้อยบาท) ต่อหนึ่งรายการ
6. เมื่อผู้ประมูลสินค้าชำระเงินแล้ว ต้องนำรถส่งออกภายใน 14 วัน และไม่เกิน 60 วัน หากเกิน 60 วัน
7. ค่าใช้จ่ายที่กำหนดไว้ข้างล่างเป็นค่าธรรมเนียมสำหรับการบริการทั้งหมดโดยเริ่มจากสถานที่ที่เก็บรักษาสินค้า ตลอดไปจนค่าขนส่ง FOB, ภาษีศุลกากรและนำเข้า
EXPENSES RELATED TO EXPORTING FROM THAILAND |
|
|
DESCRIPTION OF MACHINE |
FOB Laem Chabang Charge |
|
EXCAVATOR |
|
|
PC20/30/40/50/60, EX50/60, PW20—>PW60, 307 |
$530.00 |
|
PC80/90/100/120, 311B, SK100, SK04, E70/120 |
$585.00 |
|
PC150, EX120, PW100, 312B |
$605.00 |
|
PC200,SK200,EX200,320B, E200B, HD700, LS280 |
$660.00 |
|
PC220,E240BC |
$820.00 |
|
PC300, EX300, SE280, 330BL |
$940.00 |
|
PC450, 350L,SE350LC |
$1,420.00 |
|
BULLDOZER |
|
|
D3B, D20P, D37P,D31P |
$520.00 |
|
D4, D4E, D4H, D40P |
$550.00 |
|
D5, D5B, D50P,D50A,D5H |
$630.00 |
|
D6C, D6H, D60S,D60A, D60P, D75S |
$675.00 |
|
D7H, D7G, D7F |
$900.00 |
|
D8K, D8L, D155A |
$950.00 |
|
D355A,D375A,D9N,D10N |
$1,275.00 |
|
ROLLER |
|
|
C100, CA25, BW212, CS563, SV90D,SV91T,SV500D |
|
|
TS5309, TS7409, TS150, TS200 |
$575.00 |
|
WHEEL LOADER |
|
|
505/507, FL80, FL60,WR8, SD30,SD25,SD20 |
$520.00 |
|
910, 510, STD30, JH30B, WR11, 916, 920 926, 515,WA100 |
$560.00 |
|
936E, 530, FL200B,JH63, WA300, WA350 |
$650.00 |
|
950E, 950F, WA400 |
$670.00 |
|
966E, 966F, WA450, WA500, 870 |
$745.00 |
|
|
|
|
DESCRIPTION OF MACHINE |
Cleaning Charge |
|
EXCAVATOR, BULLDOZER |
|
|
ROLLER, WHEEL LOADER |
|
|
NOT OVER 3 TONS $160.00 |
$160.00 |
|
3 TONS UP - 6 TONS $200.00 |
$200.00 |
|
6 TONS UP - 8 TONS $250.00 |
$250.00 |
|
8 TONS UP - 15 TONS $300.00 |
$300.00 |
|
15 TONS UP - 20 TONS $500.00 |
$500.00 |
|
20 TONS UP - 40 TONS $600.00 |
$600.00 |
|
|
|
|
DESCRIPTION OF MACHINE |
FOB Laem Chabang Charge |
|
MOTOR GRADER |
|
|
12G, 12F |
$650.00 |
|
140G, MG400/430, GD505, |
$650.00 |
|
14G, 16G |
$720.00 |
|
ROUGH TERRAIN CRANE |
|
|
4.9 Ton, 7 Ton, 8 Ton |
$720.00 |
|
20 Ton, 25 Ton |
$855.00 |
|
35 Ton, 45 Ton, 50 Ton |
$1,420.00 |
|
TRUCK CRANE |
|
|
20 Ton - 25 Ton |
$740.00 |
|
35 Ton - 45 Ton |
$850.00 |
|
80 Ton - 120 Ton |
$1,100.00 |
|
|
|
|
20' CONTAINER |
$500.00 |
|
40' CONTAINER |
$700.00 |
|
DUMP TRUCK 10 WHEEL |
$685.00 |
|
CARGO TRUCK 8 - 12 WHEEL |
$900.00 |
|
REMARK : |
|
|
F.O.B. CHARGE INCLUDING :- |
|
|
- CARGO WHARFAGE / WHARF HANDLING |
|
|
- THC, DOCUMENTATION, B/L |
|
|
- STUFFING, LASHING |
|
|
- CONTAINER SHIFTING |
|
|
* ALL PRICES IN THE AUCTION ARE QUOTED ON |
|
|
EX. BANGPLEE-NOI, SAMUTPRAKARN YARD BASIS. |
|
|
* ALL COSTS SUCH AS DISMANTLING OF MACHINES, |
|
|
OCEAN FREIGHT CHARGES, MARINE INSURANCE AND ANY OTHER RELATED |
|
|
EXPENSES PERTAINING TO INLAND TRANSPORTATION OR EXPORTATION |
|
|
AND SHIPMENT WILL BE CHARGED TO THE ACCOUNT OF THE SUCCESSFUL BIDDER. |
|
|
OF THE SUCCESSFUL BIDDER. |
|
|
* CLEANING IS REQUIRED FOR MACHINE THAT EXPORT TO EUROPE PORT, |
|
|
AMERICA, AUSTRALIA, NEW ZEALAND AND OTHER COUNTRY THAT REQUIRE |
|
|
* FOB OF FLAT RACK WILL BE CHARGED ON DIFFERENT TYPE OF MACHINES. |
|
1. ผู้จัดการประมูลจะไม่รับผิดชอบต่อความสูญหาย และหรือความเสียหายอย่างใดๆ กับผู้ประมูล ซึ่งมีสาเหตุมาจากการยกเลิก การไม่ต่อเนื่อง และหรือ การยุติการประมูล อันเนื่องมาจากสถานการณ์ใดๆที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง เหตุของความผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์ หรือเหตุใดๆก็ตามที่ผู้ประมูลมีปัญหาในการเชื่อมต่อระบบในระหว่างการประมูลหรือการส่งข้อมูล ผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์หรือเหตุใดๆ ก็ตามที่ผู้ประมูลมีปัญหาในการเชื่อมต่อระบบในระหว่างการประมูลหรือการส่งข้อมูล"
2. ผู้จัดการประมูลจะไม่รับผิดชอบ ที่จะชดใช้ค่าเสียหายสำหรับ การเรียกร้อง ข้อเรียกร้อง การฟ้องร้อง และการดำเนินการไม่ว่าในรูปแบบใดๆ และโดยใครก็ตาม เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ค่าสูญเสีย ค่าปรับ ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายใดๆอันเกิดจากการกระทำ การงดเว้น หรือความประมาทของผู้จัดการประมูล ผู้แทน ตัวแทน หรือผู้รับเหมาของผู้จัดการประมูล หรือเหตุอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการประมูล
ด้วยดุลยพินิจของผู้จัดการประมูล อาจจะประกาศแก่สาธารณะชน ณ เวลาใดๆ เพื่อยกเลิกการประมูล หรือ ระงับคุณสมบัติของผู้ประมูลได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีดังต่อไปนี้ ซึ่งผู้ประมูลจะไม่ทำการคัดค้านใดๆทั้งสิ้น
1. เมื่อผู้ประมูลไม่ชำระค่าสินค้า
2. เมื่อผู้ประมูลได้ยื่นคำขอเพื่อยึดทรัพย์ อายัดทรัพย์ คำสั่งชั่วคราว กระบวนการล้มละลาย กระบวนการปรับโครงสร้างหนี้กระบวน การฟื้นฟูกิจการ หรือกระบวนการอื่นๆที่คล้ายคลึงกัน หรือคำร้องดังกล่าวได้ถูกยื่นเพื่อให้ดำเนินการกับผู้ประมูล
3. เมื่อเช็คหรือตั๋วเงินที่ออกโดยผู้ประมูล ถูกปฎิเสธการจ่ายเงินหรือถูกระงับการทำธุรกรรมจากธนาคาร
4. เมื่อผู้ประมูลฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ ข้อกำหนดและหรือเงื่อนไขใดๆ ตามที่กำหนดโดยผู้จัดการประมูล
5. ภายใต้ดุลยพินิจของผู้จัดการประมูลหากเห็นว่า มีความจำเป็น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการจัดการประมูล JSSR AUCTION
1. กรรมสิทธิ์และความเสี่ยง
กรรมสิทธิ์และความเสี่ยงของสินค้าที่ซื้อจะตกแก่ผู้ชนะการประมูลเมื่อผู้จัดการประมูลได้แจ้งยืนยัน
2. การไม่โอนสิทธิและหน้าที่
ผู้ชนะประมูล ไม่สามารถโอนสิทธิ หน้าที่ และความผูกพันใดๆ ให้กับบุคคลอื่น
3. ความถูกต้องของรายการสินค้า
รายการสินค้าเพื่อการประมูล ถูกจัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการแนะนำเท่านั้น ผู้จัดการประมูลจะไม่รับผิดชอบความคลาด เคลื่อนในรายละเอียดของข้อมูล และ สภาพสินค้า รวมถึงปีที่ระบุไว้สำหรับสินค้าแต่ละรายการ
4. การควบคุมและรักษาความปลอดภัย
ผู้จัดการประมูลสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกรายการประมูลตามที่เห็นสมควร ถ้ามีเหตุผลอันเชื่อได้ว่า จะมีความเสี่ยงในการกระทำการ ฝ่าฝืนกฎหมาย
5. ดุลยพินิจของผู้จัดการประมูล
ผลของการใช้ดุลยพินิจของผู้จัดการประมูลภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆของการประมูลจะถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ประมูลไม่ สามารถคัดค้านด้วยเหตุผลใดก็ตาม และจะไม่เรียกร้องผู้จัดการประมูลสำหรับค่าเสียหาย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ค่าสินไหม ทดแทน ค่าต้นทุน และหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
6. การแก้ไข และการเปลี่ยนแปลง
ข้อกำหนด เงื่อนไข เอกสาร ข้อมูลใดๆที่เกี่ยวข้องกับการประมูล อาจมีการเปลี่ยนแปลง แก้ไข เพิ่มเติม และหรือยกเลิก โดยปราศจากความยินยอมของผู้ประมูล และผู้ประมูลจะต้องผูกพันตามการแก้ไขเพิ่มเติมและการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว
7. การระงับข้อพิพาท
หากมีข้อพิพาท โต้แย้ง และหรือ ความแตกต่างอย่างใดๆ ระหว่างผู้ประมูล กับผู้จัดการประมูล อันเกิดขึ้นจากข้อกำหนดและเงื่อนไขในการประมูลนี้ ซึ่งไม่สามารถสรุปเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกันได้ ให้นำข้อพิพาทนั้นดำเนินการตามเขตอำนาจศาลของประเทศไทย โดยให้ยึดถือคำตัดสินของศาลไทยเป็นที่สิ้นสุด และผูกพันคู่กรณีทั้งสองฝ่าย
8. การขัดหรือแย้งกัน
ให้ข้อกำหนดและเงื่อนไขอย่างใดๆที่เกี่ยวข้องกับการประมูล ถือเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ หากมีข้อความขัดหรือแย้งกันเอง ให้ข้อกำหนดและเงื่อนไขที่จัดทำฉบับหลังสุดมีผลใช้บังคับ
9. การตีความ และกฎหมายที่ใช้บังคับ
หัวข้อใหญ่ทั้งหมดในข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ระบุเพียงเพื่อใช้อ้างอิงและเพื่อความสะดวกในการอ่าน และจะไม่มีผลทำให้เป็นการสร้างหรือตีความ เงื่อนไขหรือข้อกำหนด สิทธิ หรือหน้าที่ใดๆภายใต้หัวข้อต่างๆที่ได้กำหนดไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ เอกสารทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการประมูลจะถูกตีความและใช้บังคับตามกฎหมายไทย
หมายเหตุ : ข้อกำหนดและเงื่อนไขการประมูล ข้อหนึ่งข้อใด นี้ไม่สมบูรณ์หรือไม่สามารถบังคับใช้ได้ตามกฎหมาย ให้ถือว่าข้อกำหนดและเงื่อนไขในส่วนอื่นที่เหลืออยู่ ให้มีผลบังคับต่อไป เสมือนหนึ่งว่าข้อกำหนดนั้นมิได้ถูกนำมารวมไว้ ในข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้
|
กรณีฝากประมูล มีผู้ฝากประมูลมากกว่า 1 ราย |
จะพิจารณาให้ผู้ฝากประมูลที่ให้ราคาสูงกว่าเป็นผู้ชนะการประมูล |
|
กรณีมีผู้ฝากประมูลมากกว่า 1 ราย ให้ราคาสูงสุดเท่ากัน |
จะพิจารณาแยกตามประเภทของการประมูลดังนี้ |
- ฝากประมูล TENDER และ WEBBID จะให้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นผู้คัดเลือกผู้ที่ชนะการประมูล (โดยผู้จัดการประมูลเป็นผู้กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการ)
ผลของการใช้ดุลยพินิจของผู้จัดการประมูลภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆของการประมูลจะถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ประมูลไม่สามารถคัดค้านด้วยเหตุผลใดก็ตาม และจะไม่เรียกร้องผู้จัดการประมูลสำหรับค่าเสียหาย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงค่าสินไหมทดแทน ค่าต้นทุน และหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์: ณ ลานประมูล กม.35 (เขตปลอดอากร) โทร: 02 704-9555 แฟกซ์ 02-704-9504






























